Tổng hợp

Bật Mí Cách Làm Bánh Sữa Tươi Chiên Vừa Ngon Vừa Tiết Kiệm Thời Gian

Bánh sữa tươi chiên là một trong những món ăn vặt được giới trẻ ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Sự kết hợp mới lạ đến từ nguyên liệu và cách chế biến đã giúp món ăn này nhanh chóng lấy lòng hội sành ăn và ngày càng phổ biến trong thực đơn ăn vặt của rất nhiều hàng quán. Hãy cùng học làm bánh Trung cấp nghề nấu ăn khám phá cách làm bánh sữa tươi chiên trong bài viết sau đây để có thể thưởng thức món ăn cực “hot” này ngay tại nhà và trổ tài cùng cả gia đình nhé!  

Bánh sữa tươi chiên là gì?

Bánh sữa tươi chiên là sự kết hợp giữa nhân bánh béo ngậy, thơm nồng cùng vỏ bánh giòn tan, tạo nên một cảm giác mới lạ cho bất kỳ ai lần đầu được thưởng thức. Hương vị của bột phía ngoài hơi giòn, khi ăn thì bên trong mềm mịn, kết hợp cùng chút béo của sữa tươi sẽ cho bạn cảm giác vô cùng đặc biệt mà không phải loại bánh nào cũng có thể mang lại. Bên cạnh đó, với thành phần chính là trứng gà, bánh sữa tươi chiên còn chứa rất nhiều dưỡng chất tốt sức khỏe.

Bạn đang xem bài: Bật Mí Cách Làm Bánh Sữa Tươi Chiên Vừa Ngon Vừa Tiết Kiệm Thời Gian

Bánh sữa tươi chiên là gì

Bánh sữa tươi chiên là sự kết hợp giữa nhân bánh béo ngậy, thơm nồng cùng vỏ bánh giòn tan. Nguồn: Internet

Đây là món bánh khá đơn giản với công thức chế biến nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn có được một món ăn vặt hấp dẫn ngay tại nhà. Bánh sữa tươi với màu vàng ươm đẹp mắt, lớp bột giòn bên ngoài cùng hương sữa béo ngậy bên trong chắc chắn sẽ là một chọn lựa lý tưởng để bổ sung vào thực đơn của gia đình và giúp bạn nâng cao tay nghề nấu nướng.

Công thức chế biến bánh sữa tươi chiên

Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên

  • 7 quả trứng gà
  • 200g bột chiên xù
  • 50g bột bắp
  • 2 ống vani
  • 2 bịch sữa tươi có đường
  • Nửa chén đường nhỏ
  • Dầu ăn

Công thức chế biến bánh sữa tươi chiên

Bánh sữa tươi chiên là một trong những món ăn vặt được giới trẻ ưa chuộng hàng đầu hiện nay bởi sự kế hợp mới lạ đến từ nguyên liệu và cách chế biến. Nguồn: Internet

Cách làm bánh sữa tươi chiên

Bước 1: Tạo hỗn hợp bánh

Đầu tiên, bạn lấy 2 quả trứng gà, lọc lấy lòng đỏ rồi khuấy đều cùng với đường, bột bắp và vani. Tiếp theo, cho sữa tươi vào và khuấy cho tới khi đường tan hết rồi đổ hỗn hợp vào nồi, đun với lửa vừa cho tới khi hỗn hợp sệt lại. Lưu ý, bạn cần khuấy nhẹ và đều tay trong lúc đun để các nguyên liệu được tan đều.

Bước 2: Đông lạnh hỗn hợp bột

Đỗ đổ hỗn hợp trên vào hộp rồi đậy nắp lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 90 phút. Để tránh bị bám dính, bạn có thể quét một lớp dầu mỏng vào bề mặt hộp trước khi cho hỗn hợp vào.

Bước 3: Sơ chế bột chiên xù và lăn bột bánh

Sơ chế bột chiên xù bằng cách đem bột xay nhỏ, sau đó cho vào hộp và đậy nắp lại. Cho lòng đỏ của 7 quả trứng gà cùng lòng trắng của 1 quả cho vào chén và khuấy đều. Lấy hỗn hợp đã đông đặc trong tủ lạnh ra, cắt thành từng miếng vừa ăn, cho từng miếng bột đông vào chén trứng rồi lăn đều các mặt.

Sau khi lăn qua hỗn hợp trứng, bạn lăn cho bột chiên xù bám đều lên các mặt của miếng bột đông. Tiếp tục lặp lại bước lăn bột đông qua trứng và bột chiên xù một lần nữa trước khi chiên.

Bước 4: Chiên bánh

Đun nóng dầu ăn, thả bánh vào chiên ngập dầu với lửa to, trong lúc chiên lưu ý trở bánh liên tục để bánh được chín đều. Khi thấy bánh đã chín vàng, bột chiên xù lên thì tắt bếp, vớt bánh ra và thưởng thức.

Cách làm bánh sữa tươi chiên

Bánh sữa tươi chiên là món ăn khá đơn giản với công thức chế biến nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn có được một món ăn vặt hấp dẫn ngay tại nhà. Nguồn: Internet

Với công thức không quá phức tạp, hy vọng bạn sẽ có thể chế biến thành công món bánh sữa tươi chiên cho cả gia đình thưởng thức. Nếu yêu thích làm bánh và muốn tự tay làm ra nhiều loại bánh ngon, đa dạng, bạn hãy để lại liên hệ theo form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 để được tư vấn miễn phí về khóa học Kỹ thuật làm bánh nhé!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button