Gà nướng phô mai với lớp phủ phô mai thơm dẻo, thịt gà dai ngọt mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng lại. Vì thế, hôm nay Trung cấp nghề nấu ăn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gà nướng phô mai chuẩn vị Hàn Quốc nhé!
Món gà nướng có nhiều cách làm khác nhau và mỗi cách chế biến đều mang đến hương vị riêng biệt, độc đáo. Nếu như các món nướng thông thường đã khiến bạn nhàm chán, thì bạn có thể biến tấu đôi chút với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc vô cùng đơn giản mà Cet.edu.vn sẽ giới thiệu ngay sau đây.
Gà nướng phô mai Hàn Quốc
Nguyên liệu
- 400g ức gà
- 150g bánh gạo
- 100g phô mai Mozzarella
- Hành lá
- 45ml tương ớt Hàn Quốc
- Mật ong
- Xì dầu
- Tỏi, dầu vừng, tiêu, đường, ớt bột
Bạn đang xem bài: Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Thơm Ngon – Béo Ngậy Chuẩn Vị Hàn Quốc
Gà nướng phô mai Hàn Quốc bắt mắt và ngon miệng (Ảnh: Internet)
Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc chuẩn vị
Bước 1: Sơ chế thịt gà
- Ức gà bạn nên chọn loại tươi ngon có độ đàn hồi tốt, khi mua về bạn rửa sạch và cắt miếng vừa ăn, để ráo.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Phô mai Mozzarella cắt miếng nhỏ
Bước 2: Ướp gà nướng
Bạn cho ức gà vào tô lớn, cho các nguyên liệu gồm: 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng mật ong, ½ muỗng dầu vừng, hạt tiêu, ớt bột, tỏi băm, 1 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc rồi dùng đũa trộn đều lên. Sau đó, ướp gà trong khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 3: Chiên bánh gạo
Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi, bạn cho bánh gạo vào chiên sơ rồi vớt ra đĩa để ráo dầu.
Bước 4: Nấu gà với bánh gạo
Bạn cho dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu ăn rồi cho phần thịt gà đã ướp vào đảo đều tay trong 30s. Tiếp theo, bạn cho bánh gạo vào cùng với gà. Xào đều tay để bánh gạo ngấm đều gia vị. Lưu ý, để nhỏ lửa để thịt gà bà bánh không bị cháy khét. Xào bánh gạo và gà khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp.
Bước 5: Nướng gà
Bạn dùng chảo gang (hoặc chảo thông thường), trải đều một lớp phô mai Mozzarella xuống đáy nồi, rồi cho lớp gà lên. Sau đó, tiếp tục rải một lớp phô mai rồi đến lớp gà. Cuối cùng bạn cho gà vào lò nướng, nướng đến khi phô mai vừa chảy hết thì lấy ra ngay và rắc hành lá lên trên là hoàn thành.
Lưu ý khi làm món gà nướng phô mai Hàn Quốc
- Nếu không ăn cay được, các bạn điều chỉnh lượng ớt khi cho vào món ăn để phù hợp khẩu vị của mình và gia đình.
- Ngoài phô mai Mozzarella, các bạn cũng có thể thay thế bằng các loại phô mai khác trong cách làm này đều được.
- Trong bước nấu gà với bánh gạo bạn có thể cho thêm nước nếu gà quá khô.
Vậy là hoàn thành món gà nướng phô mai chuẩn vị Hàn Quốc rồi đấy, giờ đây để tăng thêm hương vị món ăn, bạn có thể tự tay thực hiện món salad ăn kèm đơn giản như sau.
Lớp phô mai béo ngậy, dẻo thơm quyện với gà dai ngọt (Ảnh: Internet)
Cách làm Salad ăn kèm gà nướng phô mai
Nguyên liệu
- 200g cà chua bi
- 100g xà lách
- 1/2 củ hành tây
- 2 trái chanh tươi
- Đường, muối, tiêu xay, dầu oliu, xốt Mayonnaise
Cách làm salad ăn kèm gà nướng phô mai Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế các loại rau
- Xà lách bạn cắt bỏ gốc, tách thành từng lá.
- Hành tây bóc vỏ, cắt dọc.
- Bắp cải tím cắt sợi, ngâm với nước muối pha loãng.
- Cà chua bi cắt đôi, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng.
Bước 2: Trộn salad
Sau khi các nguyên liệu ráo nước, bạn cho tất cả vào cái tô lớn rồi cho nước cốt chanh, ½ muỗng dầu oliu, 1 muỗng đường, rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn cho salad ra đĩa và cho lên ít xốt Mayonaise là có thể ăn kèm với gà nướng phô mai Hàn Quốc rồi đấy!
Hoàn thành món salad ăn kèm gà nướng phô mai. (Ảnh Internet)
Hoặc bạn cũng có thể ăn kèm với salad dầu giấm, khoai tây chiên hoặc các loại rau sống đơn thuần như xà lách, cá chua, dưa leo…
Với cách làm gà nướng phô mai chuẩn vị Hàn Quốc cùng cách làm salad ăn kèm như trên, chắc chắn các bạn có thể tự tay chế biến mang đến hương vị hấp dẫn cho cả gia đình mình. Chúc các bạn thành công!
Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp