Tổng hợp

Cách làm món bún xào thịt heo và nước tương ăn bún ngon

Với những nguyên liệu quen thuộc cùng cách làm đơn giản, món bún xào thịt heo sau đây sẽ giúp bạn có một bữa sáng ngon miệng và đầy dinh dưỡng. Thêm vào đó là vị hài hòa của nước tương ăn kèm món bún này sẽ khiến bạn phải xuýt xoa cho xem!

Bún là một món ăn vô cùng thân quen với người Việt. Dạo vòng quanh các con đường, bạn sẽ bắt gặp vô số hương vị khác nhau mặc dù chỉ là món bún, có thể kể đến như: Bún bò Huế, bún cá lóc, bún riêu, bún cua, bún chả… Trong đó, bún xào thịt heo là một món ăn cũng rất được ưa chuộng cho bữa sáng. Cùng Trung cấp nghề nấu ăn thực hiện ngay cách làm bún xào thịt heo và nước tương ăn bún ngon nhé!

Cách làm bún xào thịt heo

Nguyên liệu làm bún xào thịt heo

  • 300g thịt heo
  • 200g bún
  • Hành tây
  • Hành lá, ớt
  • Tỏi, hành tím
  • Rau giá, rau thơm, dưa chuột
  • Hạt nêm, mắm, muối, đường

Bún thịt xào

Bạn đang xem bài: Cách làm món bún xào thịt heo và nước tương ăn bún ngon

Bún thịt xào có cách làm đơn giản, dễ ăn lại đầy dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Cách chế biến bún xào thịt heo


Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt heo sau khi mua về bạn cạo sạch lông, rửa qua nước sạch rồi cắt thịt thành các miếng mỏng vừa ăn.
  • Hành tây bóc sạch vỏ rồi thái múi cau.
  • Hành lá nhặt sạch rễ rồi rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Tỏi và hành tím bóc vỏ, rồi băm nhuyễn.
  • Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
  • Rau giá và rau thơm rửa sạch với nước rồi ngâm vào nước muối, rửa sạch lại rồi để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt

Bạn cho phần thịt heo vào tô rồi ướp thịt với 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 chút nước mắm, 1 muỗng bột ngột, ít tỏi và hành lá băm cùng hạt tiêu xay. Sau đó, trộn đều và ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Chần bún

Bạn cho nước vào nồi rồi mở lửa lớn, khi nước sôi, bạn cho bún vào chần sơ để bún tơi ra. Lưu ý, chần thật nhanh rồi vớt bún ra rổ để bún không bị nát nhừ.

Bước 4: Xào thịt với bún

Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo, rồi cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt heo vào đảo đều, đến khi thịt chín bạn cho thịt ra đĩa riêng. Tiếp theo, bạn tiếp tục cho dầu tỏi vào chảo phi thơm, rồi cho giá đỗ, hành tây vão òa sơ, nên nếm với hạt nêm, bột ngọt, đường cho vừa ăn. Xào đến khi nguyên liệu chín thì bạn cho đĩa thịt xào vào đảo đều tay thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành

Bạn cho bún vào tô, rồi cho phần thịt heo, hành tây, giá đỗ vào, trộn đều lên và chan nước tương vào là thưởng thức được rồi đấy. Để món bún ngon hơn nữa, thì cách làm nước tương ăn bún cũng rất quan trọng. Do đó, tham khảo cách làm nước tương ăn bún sau đây để có được món bún xào thịt heo trọn vị.

Lưu ý: Với món ăn này, bạn có thể dùng thịt băm thay thế cho thịt miếng. Đối với thịt băm, bạn ướp thịt băm với hạt nêm, tỏi, hành lá, bột ngọt, đường và cũng thực hiện như các bước làm bún xào thịt heo như trên là được.

Cách pha nước tương ăn bún ngon


Nguyên liệu cần chuẩn bị pha nước tương

  • 1/2 trái thơm
  • Nước tương đậm
  • Nước dừa tươi
  • 3 muỗng đường
  • 1 muỗng muối
  • Ớt bằm

Nước tương ăn bún

Nước tương ăn bún phải là loại được nấu kỹ lưỡng và có tỏi ớt cay cay dậy mùi
(Ảnh: Internet)

Cách làm nước tương ăn bún

Bước 1: Thơm gọt sạch vỏ, cắt bỏ mắt rồi băm nhuyễn hoặc cho vào cối sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, bạn vắt lấy nước.

Bước 2: Bạn cho nước dừa tươi, đường và muối vào tô, rồi dùng muỗng khuấy đến khi nguyên liệu hòa tan.

Bước 3: Bạn cho nước thơm vào chảo rồi cho tiếp nước dừa vào nấu sôi. Sau đó, bạn cho tiếp nước tương vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Khi nước tương nguội hẳn, bạn băm nhuyễn tỏi, ớt rồi cho vào nước tương để tạo vị cay cay ngon miệng.

Với cách làm bún xào thịt heo và cách làm nước tương ăn bún ngon như trên, hy vọng các bạn sẽ mang đến những bữa sáng độc đáo cho người thân của mình nhé!

 

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button