Tổng hợp

RSA là nước nào? Những điều thú vị về RSA bạn chưa biết

Điều thú vị là Nam Phi có một quốc gia khác nằm trong biên giới của nó. Ẩn mình trong Drakensberg là vương quốc miền núi Lesotho. Phần lớn nước của Nam Phi đến từ các đỉnh núi phủ đầy tuyết của quốc gia nhỏ bé không giáp biển này.

Nhiều dân tộc khác nhau tạo nên Nam Phi, mỗi dân tộc có ngôn ngữ và lịch sử riêng. Nước này có 11 ngôn ngữ chính thức và nhiều ngôn ngữ không chính thức khác. Sự pha trộn đầy màu sắc của các nền văn hóa đã mang lại cho Nam Phi biệt danh “quốc gia cầu vồng”.

Bạn đang xem bài: RSA là nước nào? Những điều thú vị về RSA bạn chưa biết

Người Nam Phi đam mê âm nhạc, thường sử dụng bài hát và điệu nhảy để thể hiện các ý tưởng chính trị và xã hội. Họ cũng được biết đến trên toàn thế giới về kỹ năng chơi thể thao, bao gồm bóng bầu dục, cricket, gôn và bóng đá. Năm 2010, Nam Phi trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên đăng cai World Cup.

RSA có ba thủ đô. Ban thành phố thủ đô của Nam Phi nằm ở vị trí chiến lược trên khắp đất nước, mỗi thành phố có một bộ phận riêng biệt của chính phủ quốc gia. Khi được hỏi về một thủ đô, hầu hết mọi người sẽ chỉ đến Pretoria.

Pretoria là thủ đô hành chính. Đây là nơi đặt cơ quan hành pháp của chính phủ Nam Phi, bao gồm Chủ tịch Nội các. Thành phố cũng có nhiều cơ quan của chính phủ và các đại sứ quán nước ngoài. Nằm ở tỉnh Gauteng, Pretoria ở phía đông bắc của Nam Phi và gần thành phố Johannesburg.

Cape Town là thủ đô lập pháp. Đây là nơi đặt trụ sở của Quốc hội lập pháp của đất nước, bao gồm Quốc hội và Hội đồng Quốc gia các tỉnh. Nằm ở góc Tây Nam của Nam Phi thuộc tỉnh Western Cape, Cape Town là thành phố lớn thứ hai về dân số.

Bloemfontein được coi là thủ đô tư pháp. Đây là nơi đặt trụ sở của Tòa phúc thẩm tối cao, tòa án cao thứ hai ở Nam Phi. Tòa án Hiến pháp (tòa án cao nhất) đặt tại Johannesburg. Nằm ở tỉnh Free State, Bloemfontein ở trung tâm của Nam Phi. 

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button