Tổng hợp

Cách Làm Nước Ép Ổi Thơm Ngon Tại Nhà Bằng Máy Xay Sinh Tố

Uống nước ép trái cây từ lâu được xem là một trong những phương pháp vừa giúp giải khát, vừa bổ sung dưỡng chất cho cơ thể và làm đẹp da. Và trong bài viết hôm nay, Trung cấp nghề nấu ăn sẽ cùng bạn làm món nước ép ổi thơm ngon bằng máy xay sinh tố ngay tại nhà. Chỉ với công thức đơn giản và một ít sự khéo léo, bạn sẽ có ngay một thức uống bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức.

Thành phần dinh dưỡng của ổi

Trong 100g ổi có chứa 1g protein, 15mg canxi, 1mg sắt, 0,06mg retinol (vitamin A), 0,05mg thiamin (vitamin B1), 0,04mg vitamin B2, 0,6 – 1,068mg vitamin B3, 200mg axit ascorbic (vitamin C), 17,8 – 30mg phốt pho, 2,8 – 5,5g chất xơ, … Không chỉ là một loại trái cây bổ dưỡng, ổi còn có thể dùng để làm thức uống cực ngon, giúp bạn xua tan cơn khát trong những ngày thời tiết oi bức.

Bạn đang xem bài: Cách Làm Nước Ép Ổi Thơm Ngon Tại Nhà Bằng Máy Xay Sinh Tố

trái ổi

Ổi là loại trái cây giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Nguồn: Internet

Cách làm nước ép ổi bằng máy xay sinh tố tại nhà

Nguyên liệu

  • 800gr ổi
  • 10gr đường
  • 2gr muối
  • 100gr đá viên

Thực hiện

Bước 1: Xay ổi

Đầu tiên, bạn rửa sạch ổi, bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với khoảng 1 lít nước.

Bước 2: Hoàn thành

Sau khi xay xong, bạn đổ hỗn hợp vào ray lọc, bỏ bã và chỉ giữ lại phần nước. Tiếp tục cho thêm đường và muối cho vừa uống rồi đổ nước ổi xay ra ly, cho đá và thưởng thức.

ép ổi

Cho đường và muối vào phần nước ép ổi rồi khuấy đều để làm tăng thêm hương vị.

Nước ép ổi có tác dụng gì?

Kích thích hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật

Ổi chứa rất nhiều vitamin C, thậm chí lượng vitamin C trong ổi còn cao gấp 4 lần so với cam. Ăn ổi hoặc uống nước ép ổi mỗi ngày sẽ giúp tăng cường hệ tiêu hóa, bảo vệ cơ thể khỏe mạnh, phòng tránh được các bệnh cảm cúm, lây nhiễm siêu vi, “dọn dẹp” hệ hô hấp, giảm ho, …

Làm đẹp da, chống lão hóa da

Vitamin C trong nước ép ổi giúp kích thích sản sinh collagen – một thành phần quan trọng trong cấu trúc da, giúp da luôn trẻ trung, căng mịn. Không những vậy, vitamin còn giúp vết thương trên da mau lành, chống oxy hóa, ngừa mụn, và bảo vệ da khỏi các tác động từ bên ngoài.

nước ép ổi

Uống nước ép ổi mỗi ngày sẽ giúp tăng cường hệ tiêu hóa, bảo vệ cơ thể khỏe mạnh.

Ổn định huyết áp cao

Nước ép ổi rất giàu chất xơ, góp phần cải thiện chỉ số huyết áp cao, giảm cholesterol xấu trong máu, phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Giảm cân

Không chỉ làm đẹp da, nước ép ổi còn có công dụng giảm cân hiệu quả. Ổi không chứa nhiều calo nhưng lại có hàm lượng các vitamin và dưỡng chất dồi dào. Bổ sung nước ép ổi trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày sẽ giúp bạn sớm lấy lại vóc dáng nhỏ gọn.

Cách bảo quản nước ép ổi

Bạn nên bảo quản nước ép ổi trong tủ lạnh thì không quá 24 giờ, nếu quá thời gian trên, lượng vitamin có trong nước ép sẽ bị bốc hơi hoặc bị phân hủy bởi ánh sáng, làm nước ép bị oxy và ôi thiu do nhiễm vi sinh trong quá trình ép. Nếu muốn bảo quản lâu hơn 24 giờ, bạn có thể để vào ngăn tủ đông. Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng nước ép ổi, bạn nên bảo quản nước ép trong chai thủy tinh có nắp đậy. Chai có nắp đậy sẽ giúp đảm bảo vệ sinh, tránh lây nhiễm chéo với thực phẩm khác trong tủ lạnh và hạn chế tác dụng oxy hóa trên nước ép.

nước ép ổi rất giầu chất xơ

Nước ép ổi rất giàu chất xơ, góp phần cải thiện chỉ số huyết áp cao, giảm cholesterol xấu trong máu.

Mẹo chọn ổi ngon

Bạn nên chọn ổi có bề mặt vỏ lồi lõm và sần sùi một chút. Da ổi sần là những trái sẽ có phần thịt nhiều, ít hạt. Không nên chọn quả ổi có phần vỏ quá trầy xước, dập nát, quá héo vì sẽ không được ngon. Bên cạnh đó, độ giãn của rốn ổi sẽ tỉ lệ thuận với độ chín, nếu lỗ giãn to thì quả ổi đó lại càng chín. Tùy sở thích của mình, bạn có thể chọn ngưỡng chín phù hợp. Rốn ổi nếu như càng nhỏ khít, lõm sâu thì quả ổi đó còn xanh, dễ bị chua hoặc chát, khi ép sẽ không ngon. Để biết ổi còn tươi hay không, bạn nên để ý phần cuống ổi. Nếu cuống tươi, lá xanh, không khô thì đó là ổi đó mới hái, có nhiều nước để xay và ép. Nếu cuống còn xanh cứng và phần thịt gần cuống chưa nở thì ổi thì quả ổi đó chưa được chín đều.

Hy vọng công thức làm nước ép ổi bằng máy xay sinh tố cùng những bí quyết trên sẽ giúp bạn bổ sung thêm một thức uống bổ dưỡng cho thực đơn của mình. Trung cấp nghề nấu ăn chúc bạn pha chế thành công nhé!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button