Mệnh Dương Liễu Mộc là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Dương Liễu Mộc là gì?

Mệnh Dương Liễu Mộc là gì? Sinh năm bao nhiêu? Mệnh Dương Liễu Mộc (楊柳 木) là một loại cây thân nước, có lá rất đều và mềm mỏng, nhìn vẻ bề ngoài toát lên sự nhẹ nhàng, yếu đuối. Mệnh Dưỡng Liễu Mộc sinh năm Nhâm Ngọ là năm: 2002, 2062, 1942 và năm Quý Mùi là năm: 2003, 2063, 1943.

Dương Liễu Mộc (Cây dương liễu)

Căn mệnh: Dương Liễu Mộc

Ý nghĩa: Cây dương liễu

Năm sinh: Tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002) và Quý Mùi (1943, 2003)

Hợp màu: Đen, xanh nước biển, xanh lá cây

Hợp cây: Tùng La Hán, Ngọc Bích 

Mệnh Dương Liễu Mộc là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Dương Liệu Mộc có nghĩa là cây dương liễu. Đây là một loại cây thân nước, lá rất đều, mềm mỏng, nhìn bên bề ngoài nổi bật sự nhẹ nhàng, yếu đuối. Ai đã thấy cây liễu, đều biết cành liễu rất mảnh mai, lá thường buông rũ xuống. Tuy về hình chất, nó biểu hiện của loại cây không có cốt khí, nhưng tâm sự của những người mang mệnh này lại rất thấu đáo, tình cảm phức tạp.

Người thuộc mệnh Dương Liễu Mộc thuộc âm, nên bản tính thường kín đáo, nhưng lại thiếu căn bản, suy nghĩ luôn theo chiều gió ngả nghiêng. Trong thực tế, họ luôn nhạy bén, nhưng tâm không kiên định nên khó trở thành một người tâm phúc.

  • Mệnh Tang Đố Mộc có nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Dương Liễu Mộc là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Tùng Bách Mộc nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Bình Địa Mộc nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Thạch Lựu Mộc có nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

menh duong lieu moc la gi

Mệnh Dương Liễu Mộc là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Dương Liễu Mộc thuộc năm sinh nào?

Theo quy luật ngũ hành, mỗi vòng quay 60 năm sẽ có 2 tuổi thuộc cùng một bản mệnh. Cho nên, mệnh Dương Liễu Mộc cũng vậy, sẽ có 2 năm tuổi là Quý Mùi và Nhâm Ngọ.

– Tuổi Nhâm Ngọ bao gồm những năm sinh: 1942, 2002, 2062. Những người tuổi này không gặp nhiều thuận lợi, vì hành Thủy có can Nhâm, hành Hỏa có chi Ngọ. Theo thuyết ngũ hành thì Hỏa bị khắc chế bởi Thủy (can khắc chi). Vì thế, ai thuộc tuổi này đều thường phải trải qua nhiều trở ngại và khó khăn mới mong đạt được thành tựu.

– Tuổi Quý Mùi bao gồm những năm sinh: 1943, 2003, 2063. Vận số những người tuổi này cũng trải qua nhiều khó khăn, gian khổ. So với người tuổi Nhâm Ngọ lại càng trắc trở hơn nữa. Theo ngũ hành, Thổ có chi Mùi, Thủy có can Quý, mà Thổ khắc Thủy (chi khắc can).

Tính của người mệnh Dương Liễu Mộc như thế nào?

Ưu điểm

Những người thuộc cung mệnh Dương Liễu Mộc tính cách vồn hiền hòa, nhẹ nhàng cũng giống như hình ảnh nhánh lá mềm mỏng, mềm dẻo của cây liễu. Người mệnh này bản tính lanh lẹ, không thích gây sự hay đôi co với bất kỳ ai, nên bản thân họ luôn chiếm được cảm tình từ những người xung quanh.

Phần lớn, người thuộc mệnh Dương Liễu Mộc thích không gian yên tĩnh, ưa tìm hiểu, hay học hỏi những điều mới nâng cao kiến thức bản thân. Ai thuộc cung mệnh này tâm tính luôn mang nhiều suy nghĩ, họ luôn mang nét mặt u sầu. Muốn hiểu rõ những người này, bạn phải tiếp xúc nhiều với họ hơn.

Dương Liễu Mộc biết cách đối nhân xử thế, có nhân phẩm tốt đẹp. Mặc khác, có một số người thuộc phẩm chất phi thường tựa như hình ảnh cành dương liễu trong bình cam lộ của Bồ tát.

Khuyết điểm

Trong thuyết ngũ hành, người mệnh Mộc thường hay dính về tai tiếng, thị phi. Tuy, điều tiếng cũng sẽ có tiếng tốt, tiếng xấu. Nhưng, nếu những người Dương Liễu Mộc hướng bản thân theo cách sống thoáng đãng. Thì dù có chịu điều tiếng xấu, thì cũng sẽ dễ dàng vượt qua chúng.

Bản thân người thuộc mệnh Dương Liễu Mộc cần phải trau dồi, tôi luyện khả năng để chống chọi những trắc trở trong cuộc sống. Vì khả năng đối mặt với những sóng gió cuộc đời của nạp âm này cũng yếu mềm như cành dương liễu vậy.

Tử vi công danh, tình duyên mệnh Dương Liễu Mộc

Công danh

Vì thuộc mệnh Dương Liễu Mộc, nên bản tính những người này nhân hậu, biết đối nhân xử thế. Cho nên, con đường sự nghiệp của họ sẽ phát triển thuận lợi, đạt nhiều thành quả. Đặc biệt trong các lĩnh vực ngành nghề như: Tư vấn, giảng dạy, quan hệ khách hàng,…

Ngoài ra, người thuộc bản mệnh Dương Liễu Mộc sẽ phù hợp với các công việc như nuôi trồng. Bởi nhờ bản tính hòa nhã, không thích ganh đua, nên nếu phát triển theo hướng này thì rất dễ đạt kết quả tốt đẹp.

Mặc khác, mệnh này cũng phù hợp với một số ngành nghề thuộc lĩnh vực như: Chăm sóc sức khỏe, bác sĩ, điều dưỡng,… Hoặc mệnh này cũng có thể thử sức với những nghề như: Điện tử, quảng cáo, nghiên cứu,…

Tình duyên

Do trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người thuộc mệnh Dương Liễu Mộc cũng có bản tính hiền hòa, lương thiện. Nên trong chuyện tình cảm cũng vậy. Dù cho yêu đơn phương, đang yêu đương hay đã kết hôn, bản mệnh này luôn lưu giữ những kỉ niệm, hình ảnh đẹp về người bạn đời của họ.

Họ luôn tìm kiếm nửa kia mang tính cách nhã nhặn. Tuy nhiên, vì họ lại là tuýp người thẹn thùng, rụt rè, nên khó khăn trong cách thể hiện cảm xúc của bản thân.

Mệnh Dương Liễu Mộc hợp với các tuổi nào?

Đối với mỗi người, việc chọn được những mệnh tuổi phù hợp với bản thân là đều rất quan trọng. Trên thực tế, vấn đề này luôn được nhiều người để tâm đến, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiện tại và tương lai của bạn.

Những mối quan hệ hợp tác làm ăn có được thuận lợi hay không, tình cảm người thân trong nhà có hòa thuận hay không,…tất cả điều này đều phụ thuộc vào tuổi của bạn và đối phương. Do đó, để biết được cung mệnh Dương Liễu Mộc phù hợp với tuổi nào, các bạn hãy xem thông tin dưới đây nhé.

Những tuổi sau đây sẽ phù hợp với người tuổi Nhâm Ngọ thuộc cung mệnh Dương Liễu Mộc: Bính Tuất, Giáp Thân và tuổi Canh Thìn.

Những tuổi như Đinh Hợi, Ất Dậu và Kỷ Sửu sẽ phù hợp với người thuộc cung mệnh Dương Liễu Mộc tuổi Quý Mùi. Công danh, sự nghiệp sẽ có nhiều thuận lợi, tình cảm thuận hòa, cuộc sống về sau sẽ sung túc, đủ đầy nếu người thuộc mệnh Dương Liễu Mộc hợp tác làm ăn hoặc tiến đến hôn nhân với những tuổi trên.

Mệnh Dương Liễu Mộc hợp với màu gì, nên mua xe màu gì?

Người thuộc bản mệnh Dương Liễu Mộc hợp những màu sắc tương sinh của hành Thủy như: Đen, Xanh nước biển. Hoặc mệnh Dương Liễu Mộc sử dụng các màu tương hợp của hành Mộc như: Xanh lá cây, nâu, vàng (của hành Thổ), vì Mộc chế ngự Thổ.

Ngoài ra, người thuộc mệnh Dương Liễu Mộc kỵ các màu thuộc hành Kim như: Trắng, Xám, Ghi, vì Kim khắc Mộc. Và nên tránh sử dụng các màu thuộc hành Hỏa như: Đỏ, Hồng, Tím. Vì khi sử dụng các màu khắc, sẽ dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng và may mắn. Cho nên, khi chọn mua xe, bản mệnh này nên tìm hiểu kỹ các màu tương sinh, tương hợp hay tương khắc với cung của mình.

Dương Liễu Mộc hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Mộc, tức Dương Liễu Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy – Thổ; khắc với mệnh Kim – Mộc. Cụ thể như sau:

+ Hải Trung Kim: Về thuyết ngũ hành, hành Mộc bị khắc chế bởi Kim. Nên sự kết hợp giữa hai nạp âm này không đem đến cát lợi cho cả hai. Ngược lại, mối quan hệ này còn gây đau buồn và tổn hại.

+ Lư Trung Hỏa: Nguồn nhiên liệu từ gỗ dương liễu sẽ mang lại nguồn hỏa khí to lớn. Nên hai nạp âm này kết hợp mang lại cát lợi, hướng về Lư Trung Hỏa nhiều hơn.

+ Đại Lâm Mộc: Xét về bản chất thì cả hai nạp âm này đều thuộc mệnh Mộc. Nhưng sự cạnh tranh này rất mạnh, giúp thúc đẩy sự phát triển cho cả hai. Cho nên sự kết hợp của hai nạp âm này mang lại sự đồng hành vững vàng, cát lợi.

+ Lộ Bàng Thổ: Trên thực tế, gỗ của cây liễu sẽ phá vỡ sự kết cấu kiên cố của đất đường đi. Nên hai nạp âm này kết hợp không cát lợi, trong đó Lộ Bàng Thổ gặp trắc trở.

+ Kiếm Phong Kim: Trong quy luật ngũ hành, hai nạp âm này tương khắc do thuộc tính Kim – Mộc. Bên cạnh đó, trong thực tế cây liễu mỏng manh cũng không chịu được sự tác động của kim loại. Nên hai nạp âm này mà kết hợp sẽ gây nên nhiều tổn thương, không cát lợi.

+ Sơn Đầu Hỏa: Theo thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Nên trong mối quan hệ này, đối với Sơn Đầu Hỏa sẽ cát lợi, nhưng Dương Liễu Mộc thì không.

+ Giản Hạ Thủy: Trong thực tế, nước là nguồn sinh trưởng quan trọng cho cây, mà nước dưới ngầm thì càng tốt. Nên hai mệnh này mà kết hợp sẽ mang lại đại cát lợi.

+ Thành Đầu Thổ: Về ngũ hành, Mộc khắc Thổ. Theo thực tế, rễ của cây dương liễu sẽ phá vỡ kết cấu của tường thành. Cho nên, sự kết hợp giữa hai nạp âm này dẫn đến thiệt hại cho cả đôi bên, kết quả không như ý.

+ Bạch Lạp Kim: Trong thuyết ngũ hành, Kim khắc Mộc. Trong thực tế, kim loại nóng chảy chỉ cần nhiệt độ, không cần đến những dạng tạp chất khác. Nên hai mệnh này gặp nhau sẽ khó mà thành đại sự.

+ Dương Liễu Mộc: Mộc – Mộc trùng phùng sẽ tạo nên sự phát triển song hành. Nên sự kết hợp này sẽ mang lại sự giàu có, sung túc và vinh hiển.

+ Tuyền Trung Thủy: Theo thực tế thì liễu thuộc loại cây cần rất nhiều nước. Nên cuộc gặp gỡ này sẽ tạo nên một con đường mới sáng sủa, thuận lợi hơn bao giờ hết.

+ Ốc Thượng Thổ: Bản thân của ngói thì cần tính bền vững, nên nó rất kỵ Mộc. Hai mệnh này mà gặp gỡ không sinh cát lợi, mà còn mang thêm sự u buồn, tăm tối.

+ Tích Lịch Hỏa: Trong thực tế ta thường thấy cây cối gặp sét ắt sẽ hư hại, cháy đen. Cho nên, hai nạp âm này mà kết hợp chỉ hình thành thêm sự đau buồn.

+ Tùng Bách Mộc: Dương Liễu Mộc và Tùng Bách Mộc là hai loại cây có thể sinh ra cạnh tranh. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa hai nạp âm này lại mang tới sự hưng vượng, sung túc.

+ Trường Lưu Thủy: Xét quy luật ngũ hành, Thủy – Mộc mang mối quan hệ tương sinh. Nhưng trên thực tế, cây dương liễu thân cành mỏng manh, nên khó chống chọi lại với dòng nước mạnh. Cho nên hai mệnh này gặp gỡ không tạo nên kết quả tốt đẹp.

+ Sa Trung Kim: Theo thuyết ngũ hành, Mộc – Kim hình khắc. Nên hai mệnh này hội ngộ tất hình khắc còn mất, đại hung.

+ Sơn Hạ Hỏa: Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Nên cuộc gặp gỡ của 2 nạp âm này cát lợi, tạo nên thành công tốt đẹp.

+ Bình Địa Mộc: Hai nạp âm này mà kết hợp sẽ mang lại tương lại giàu sang, vinh hiển.

+ Bích Thượng Thổ: Trong quy luật ngũ hành, hành Mộc khắc Thổ. Trong thực tế, vách tường không phải là nơi chốn tốt để dương liễu sinh trưởng. Cây liễu sẽ phá vỡ sự kiên cố của vách tường nhà. Cho nên, cuộc gặp gỡ này không mang đến cát lợi, dẫn đến thiệt hại cho đôi bên.

+ Kim Bạch Kim: Theo thuyết ngũ hành, Kim khắc Mộc. Nên hai mệnh này kết hợp ắt hẳn không cát lợi.

+ Phúc Đăng Hỏa: Trong quy luật, hành Mộc sinh Hỏa. Nhưng vì gỗ cây dương liễu không là nguồn nhiên liệu mà Phúc Đăng Hỏa cần. Cuộc gặp gỡ này chỉ có chút ít may mắn do có sự tương sinh về ngũ hành.

+ Thiên Hà Thủy: Trong thực tế, nước mưa sẽ giúp cây liễu phát triển tươi tốt. Hai nạp âm này mà kết hợp sẽ tạo ra một tương lai vô cùng hoàn mỹ, đại cát lợi.

+ Đại Dịch Thổ: Vì cây liễu mọc sinh trưởng trên đất, nên nó hút đi chất dinh dưỡng và nước. Nhưng vì nhờ có nó mà đất cồn bãi sẽ tăng cường tính ổn định, bền vững. Cho nên, sự kết hợp này sinh ra cát lợi, mang đến kết quả tốt cho cả hai bên.

+ Thoa Xuyến Kim: Kim – Mộc khắc nhau trong ngũ hành. Và trong thực tế, hai nạp âm này cũng không liên quan, tương tác nhau. Nên sự kết hợp này chỉ mang đến cảnh đau buồn, không cát lợi.

+ Tang Đố Mộc: Hai nạp âm này gặp nhau tựa như tìm được bạn tin cậy. Cả hai sẽ cùng vươn tới thịnh thế, vinh hoa.

+ Đại Khê Thủy: Theo thực tế, nước suối là nguồn nhiên liệu dồi dào cho dương liễu phát triển. Chính vì thế, sự kết hợp này sẽ mang đến cát lợi rực rỡ.

+ Sa Trung Thổ: Vì Mộc khắc Thổ, và đất cát cũng không phải là môi trường thuận lợi để dương liễu phát triển. Vì vật, hai nạp âm này kết hợp ắt hẳn đổ vỡ, đau buồn.

+ Thiên Thượng Hỏa: Vật chất ánh sáng mặt trời chính là nguồn sống cốt yếu giúp cây tồn tại. Cho nên, hai mệnh này kết hợp mang lại cát lợi, hình thành tương lai giàu sang, sung túc.

+ Thạch Lựu Mộc: Hai mệnh này gặp nhau sẽ hình thành nên đôi bạn cùng tiến, đạt được nhiều thành tựu to lớn trong cuộc sống.

+ Đại Hải Thủy: Trong thực tế, cây dương liễu khi gặp nước biển mặn ắt hẳn sẽ bị khô héo, hết sự sống. Vì vậy, sự kết hợp này không mang lại kết quả tốt cho mệnh Dương Liễu Mộc.

menh duong lieu moc la gi 1

Mệnh Dương Liễu Mộc là gì?

Người mệnh Dương Liễu Mộc nên xăm hình gì?

Những người mệnh Mộc nên chọn hình xăm thuộc hành Mộc về chủ đề cỏ cây, hoa lá như Tùng, Trúc, Tre, Mai, Lan, Cúc… Ngoài ra cũng có thể xăm các hình thuộc chủ đề về nước như: Đại dương, sông, suối, sóng biển, giọt nước…. Những hình xăm hợp mệnh sẽ mang lại bình an, may mắn, mọi việc suôn sẻ cho chính bạn.

Mệnh Dương Liễu Mộc hợp cây gì?

Theo ngũ hành, quan hệ tương sinh có Thủy sinh Mộc, thực tế, cây cối phát triển, tươi tốt một phần nhờ vào tiết trời nắng đẹp, phần lớn cũng cần đến những cơn mưa để cung cấp nguồn nước. Do đó, để Dương Liễu Mộc được phát triển ngày càng thuận lợi phải cần có sự hỗ trợ của Thủy.

Cây Ngọc Bích (Sen Đá Thạch Bích)

Đặc tính: Bản chất là loại thực vật mọng nước, với những bông hoa nhỏ với 2 màu sắc là hồng và trắng. Loài hoa này được biết đến với một tên khác là cây Thạch Bích, tên tiếng anh được gọi là Money Plant giống như tên tiếng anh của cây Kim Tiền.

Loại cây này được nhiều người yêu thích vì ngoài làm cho không gian nhà ở, nơi làm việc được đẹp hơn mà còn mang đến nhiều may mắn cũng như tốt cho sức khỏe của người sở hữu chúng.

Cây Tùng La Hán (Vạn Niên Tùng)

Đặc tính: Loại cây này có xuất xứ từ nước Nhật, là loại thực vật ưa ẩm, có thể sinh trưởng tốt dù trong hoàn cảnh thiếu ánh sáng. Theo như lời kể của người Nhật, loài cây này còn có tên gọi khác là Vạn Niên Tùng, được nhiều người tin dùng vì niên thọ dài, mang linh khí, giúp người sở hữu được chúng tránh được bệnh tật, tà khí.

Cây Trường Sinh

Đặc tính: Đúng như tên gọi, loại cây này là một loại cây có sức sống mãnh liệt, khả năng chống chịu lớn, có thể sinh trưởng quanh năm.

Bên cạnh đó, loại cây này còn được biết với cái tên là Peperomia Obtusifolia. Loại cây này được nhiều người tin dùng để trang trí nhà ở, phòng làm việc, vì theo phong thủy, loại cây này biểu trưng cho ý chí, sức khỏe và khả năng sinh tồn mãnh liệt.

Cây Cau Tiểu Trâm

Đặc tính: Cũng giống như cây Trường Sinh, loại cây này cũng có khả năng sinh trưởng tốt trong điều kiện thiếu sáng, không cần chăm bón thường xuyên.

Loại cây được nhiều người ưa chuộng để trang trí trong nhà hay văn phòng làm việc, ngoài ưu điểm có thể sinh trưởng kể cả trong đất và môi trường nước, nó còn có khả năng hút được các chất nguy hiểm như benzene, toluene và cả formaldehyde, bên cạnh đó, nó còn có khả năng lọc sạch được cả khói thuốc giúp không gian được trong lành hơn.

Vật phẩm phong thủy cho mệnh Dương Liễu Mộc

Vật phẩm phong thủy với chức năng mang lại may mắn, tài lộc sẽ giúp bản mệnh thuận lợi hơn trên đường công danh sự nghiệp cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Là phụ kiện nên mang theo bên mình. Vậy người mệnh Dương Liễu Mộc nên dùng vật phẩm phong thủy nào?

Vòng tay trầm hương luôn được đánh giá cao bởi các ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại. Là một trong những vật phẩm phong thủy có độ phủ sóng rộng rãi, vòng tay trầm hương là vật phẩm lý tưởng với người mệnh Dương Liễu Mộc. Bản mệnh có thể sử dụng vòng tay trầm hương mang bên mình để gia tăng may mắn, bình an. Bên cạnh đó, vòng tay đá quý cũng là mọt trong những mẫu vật phẩm phong thủy mà bản mệnh có thể sử dụng.

Trên đây là những kiến thức có ích liên quan đến nạp âm Dương Liễu Mộc nghĩa là gì. Mong rằng qua bài viết này có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về bản mệnh này, để có thể ứng dụng vào cuộc sống thêm may mắn, thành công nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *