Những chuyến tham quan, du lịch đem đến cho ta nhiều niềm vui (dàn ý – 4 mẫu)

Những chuyến tham quan, du lịch đem đến cho ta nhiều niềm vui (dàn ý – 4 mẫu)

Những chuyến tham quan, du lịch đem đến cho ta nhiều niềm vui

Đề bài: Những chuyến tham quan, du lịch đem đến cho ta nhiều niềm vui. Hãy viết đoạn văn tổng – phân – hợp.

Dàn ý Những chuyến tham quan, du lịch đem đến cho ta nhiều niềm vui

1. Mở bài: Nêu vấn đề cần bàn bạc: Ích lợi của những chuyến tham quan, du lịch đối với chúng ta.

2. Thân bài : Những chuyến đi giúp cho chúng ta rất nhiều ích lợi

* Mở rộng tầm hiểu biết

– Hiểu cụ thể hơn, sâu hơn những điều được học ở lớp

– Trước khi đi tham quan mới chỉ nghe qua lời giảng của thầy cô nên mới hiểu sự vật hiện tượng qua liên tưởng, tưởng tượng; khi được đi tham quan, du lịch được mắt thấy tai nghe nên hiểu trực quan và cụ thể, rõ ràng hơn rất nhiều

– Hơn thế nữa, tham quan còn giúp ta hiểu cả những điều chưa nói đến trong sách vở

* Bồi dưởng về tình cảm

– Yêu thiên nhiên, yêu quê hương, đất nước hơn

– Yêu con người lao động hơn

– Nhận thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ danh lam thắng cảnh của quê hương, đất nước cũng như nhiệm vụ của bản thân mình trong việc giữ gìn bản sắc văn hoá và truyền thống tốt đẹp của dân tộc

* Là hình thức vui chơi giải trí bổ ích

– Là một trong những hình thức thư giãn, vui chơi giải trí đem lại nhiều niềm vui cho mọi người.

– Giảm bớt sự căng thẳng sau những ngày học tập vất vả và căng thẳng

– Là điều kiện để các bạn trong lớp sống gần gũi, thông cảm, gắn bó với nhau hơn

* Tăng cường sức khoẻ cho mọi người

– Rèn luyện sức khoẻ

– Tăng cường độ dẻo dai, sự bền bỉ

– Điều kiện để kiểm tra sức khoẻ và sức chịu đựng của bản thân

3. Kết bài: Khẳng định những lợi ích to lớn của tham quan du lịch, những kinh nghiệm, bài học tích luỹ được qua những chuyến đi.

Những chuyến tham quan, du lịch đem đến cho ta nhiều niềm vui – mẫu 1

Những chuyến tham quan, du lịch đem đến cho ta rất nhiều niềm vui. Thú vui đầu tiên là được đi đây đó ngắm nhìn thiên nhiên và cảm nhận cuộc sống ở những nơi xa xôi. Cùng sống trên một đất nước, một hành tinh nhưng điều kiện tự nhiên nơi ta đang sống và nhiều nơi rất khác nhau. Được đến những vùng biển mênh mông nắng vàng, nước xanh, cát trắng mà nô giỡn với bao con sóng bạc đầu thì thật thú vị. Hay được đến những đỉnh núi cao chót vót, giữa mây trời trắng xoá mà hét lên một tiếng để đồi núi vọng về âm thanh tha thiết ấy thì cảm động biết bao! Không chỉ vậy, đến những vùng đất xa xôi ta còn được biết đến bao phong tục, tập quán lạ lùng. Đó là tục cướp vợ của người Mông, là họp chợ tình của Sa Pa, là chợ Viềng bán rủi cầu may,… Đó còn là Tết con trai của đất nước Nhật Bản, hội thi đấu bò tót Tây Ban Nha, cuộc thi uống bia của người Đức….. Thật là mỗi vùng đất một màu vẻ. Qua những điều mắt thấy tai nghe, điều thú vị lớn nhất là chúng ta học hỏi được nhiều điểu bổ ích. Nói như cha ông ta, đó là “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”.Ta có thể học hỏi, giao lưu với các vùng đất khác những cái hay, cái đẹp. Đó là sự giao lưu về văn hoá, kinh tế. Ta có thể học được cách đan thổ cẩm của người Mông, cách nấu cơm nếp của người Thái,… Ta cũng có thể học được ở người Nhật sự chịu khó cần cù và sức sáng tạo không ngừng nghỉ; học ở người Mĩ sự tự do, phóng khoáng,… Chính bởi những chuyến tham quan du lịch đem lại cho ta nhiều niềm vui, nhiều điều bổ ích vậy nên mỗi chúng ta cần có ý thức đúng đắn đối với việc tham quan học hỏi ở những vùng đất khác lạ.

Những chuyến tham quan, du lịch đem đến cho ta nhiều niềm vui – mẫu 2

Người ta thường nói : ” Những chuyến tham quan , du lịch sẽ đem đến cho ta thật nhiều niềm vui”. Đúng vậy ! . Những thú vui thường xuất hiện khi tâm trạng ta được thoải mái , cảm giác tự do , và không gì có thể đạt được hai yếu tố đó ngoài du lịch . Du lịch : có nghĩa là ta đi tham quan , đi khám phá một nơi nào đó , để rồi sau khi về ta có thể truyền đạt những gì ta trải qua với mọi người xung quanh . Có rất nhiều kiểu du lịch : du lịch trên những bãi biển , du lịch với những công viên giải trí , du lịch khám phá những vùng đất xa lạ ,…. và rất nhiều kiểu du lịch khác nhau . Ta có thể du lịch ở những thảo nguyên xanh mát , nơi đó có những thảm cỏ xanh rì rào , những cơn gió nhè nhẹ thổi qua , ta nằm dài trên thảm cỏ ngước nhìn lên bầu trời trong xanh , cảm giác thật dễ chịu và thoải mái ! Đó cũng là một niềm vui rồi . Hoặc là ta du lịch tại những cánh rừng , nơi có những điều âm u và bí mật đang chờ ta khám phá . Thật thú vị phải không ? .

Những chuyến tham quan, du lịch đem đến cho ta nhiều niềm vui – mẫu 3

Những chuyến tham quan, du lịch đem đến cho ta thật nhiều niềm vui. Tham quan du lịch là đi khám phá đó đây, đi để mở rộng tầm hiểu biết của bản thân mình. Điều được gợi mở sau mỗi chuyến tham quan là tri thức, là kinh nghiệm. Nó làm giàu, làm đẹp tâm hồn, trí tuệ của ta và giúp ta vui sướng, hạnh phúc vô cùng. Niềm vui có được là niềm vui được thỏa mình trong những khao khát, là niềm vui được hòa vào thế giới bao la. Nhờ tham quan du lịch, con người được là mình trong sự bao la rộng lớn với những niềm hạnh phúc. Niềm vui lan tỏa trong chuyến đi giúp ta khám phá thế giới và nhận thấy đời sống quanh ta đẹp vô cùng, vô tận. Niềm vui ấy không chỉ cho cá nhân ta mà còn dành cho bạn bè người thân yêu quanh ta. Nó gắn kết bạn bè giúp ta hiểu nhau nhiều hơn. Và đó cũng là những phút giây thư giãn của tâm hồn. Cho tâm hồn con người khoảng nghỉ, cho con người được giảm đi bao căng thẳng, mệt mỏi. Không phải ngẫu nhiên mà con người lại tìm về với tham quan, du lịch. Sứ mệnh của những chuyến đi ấy chính là giúp con người thấy cuộc đời này vui, đẹp và ý nghĩa lắm thay!

Những chuyến tham quan, du lịch đem đến cho ta nhiều niềm vui – mẫu 4

Xã hội ngày càng phát triển, con người dần có xu hướng “xê dịch” nhiều hơn, có lẽ bởi họ đã thực sự nhận ra giá trị của những chuyến tham quan, du lịch trong việc đem lại niềm vui cho con người. Tham quan, du lịch là việc con người rời khỏi nơi mình đang sống đến một nơi khác hơn để ngắm cảnh hay trải nghiệm. Những chuyến tham quan du lịch có tác dụng to lớn. Trước hết, chúng ta có thể giải tỏa áp lực và sự mệt mỏi về thể chất vì đi tham quan là lúc ta được nghỉ ngơi hưởng thụ. Thêm nữa, đến những nơi mới, chúng ta sẽ được nhìn ngắm và trải nghiệm những phong cảnh đẹp hơn, lạ hơn, điều này gây ấn tượng về tinh thần. Sau mỗi chuyến du lịch, con người luôn cảm thấy thư thái về tinh thần để có thể tiếp tục công việc hiệu quả nhất. Tham quan du lịch bên cạnh việc bồi dưỡng thể chất, tâm hồn còn giúp chúng ta mở rộng tầm hiểu biết, tiếp xúc với nhiều nét văn hóa bản địa mỗi vùng sẽ tăng trải nghiệm sống. Con người có thể thu nhận thêm bao điều mới mẻ, biết đâu cũng sẽ gặp gỡ và kết thêm được nhiều bạn mới, đó chẳng phải là một niềm vui, niềm thú vị hay sao? Tất cả những lợi ích to lớn trên đã chứng minh vai trò to lớn của tham quan du lịch đem đến nhiều niềm vui cho mỗi con người.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *