Tả quang cảnh biển lớp 5

Tả quang cảnh biển lớp 5 hay nhất mà CMM đã chọn lọc hay nhất, cùng CMM tham khảo các bài mẫu dưới đây nhé.

Đề bài: Tả cảnh biển mỹ khê lớp 5

bài văn tả biển mỹ khê
Tả quang cảnh biển

Dàn ý Miêu tả quang cảnh biển

1) Mở bài

 • Biển Mỹ khê nằm ở Đà Nẵng, đây là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới và em cũng rất tự hào đây là biển ở quê hương em

2) Thân bài    

a. Tả bao quát:

 • Không gian rộng mát, biển xanh mây trắng nắng vàng tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp
 • Bờ biển có cát dài trải tít tắp xa tít tận chân trời

b. Tả chi tiết:

 • Sáng đến nước biển có màu xanh lơ lơ, những cơn sóng nhè nhẹ nhấp nhô trông thật là đẹp, cứ tràn vào bãi cát rồi lại tan dần trở về biển.
 • Trưa đến nước chuyển sang màu xanh thẳm, sóng vỗ mạnh hơn, những ngọn nước đập vào bãi cát bọt tung trắng xóa
 • Đến chiều tà, biển chuyển sang màu xanh đậm. Một ngày có 3 buổi mỗi buổi mặt nước lại có một màu khác nhau.
 • Xa xa là những đoàn thuyền đang ra khơi đánh cá, đường chân trời xa tít tắp trải dài
 • bờ cát thoai thoải như một dải lụa đào
 • Những rặng phi lao vươn lên bờ cát vươn tay ra đón gió, gió thổi man mát ru dương trông mới tuyệt làm sao.
 • hàng năm có rất nhiều du khách đến thăm vùng biển quê em
 • Đây cũng là nơi ngư dân ra khơi đánh bắt thủy hải sản lớn của cả nước

3) Kết luận

 • Em rất yêu thích biển mỹ khê. Em sẽ luôn chân quý và cố gắng giữ gìn bảo vệ biển xanh nơi mình sống.

Bài mẫu tả cảnh biển mỹ khê – Mẫu 1

Quê hương em có nhiều cảnh đẹp. Nào là núi An, sông Trà, chùa Ông, Phê Bút Thiên Vân, La Hà Thạch Trận,… Nhưng đẹp nhất trong em vẫn là bãi biển Mỹ Khê.

Bờ biển dài và rộng, bãi cát mịn màng. Hàng dương xanh trên cồn cát ven bờ luôn rì rào khúc hát. Buổi sáng, nước biển trong xanh, những con sóng nhè nhẹ vỗ vào bờ. ông mặt trời thức dậy, biển lại thêm rực rõ’ bởi những tia nắng vàng óng ả. Ngoài khơi, những chiếc thuyền nối đuôi nhau đi đánh cá, thuyền dập dờn trên sóng như những chú ngựa phi nước đại. Đàn hải âu nhởn nho’ bay lượn như vui đùa với biển.
Buổi chiều, ánh mặt trời trải dài trên mặt biển, nước biển lấp loáng ánh nắng như dát vàng. Nước vẫn trong xanh, sóng vẫn vỗ rì rào. Mọi người tắm biển rất vui. Trẻ em chạy nhảy trên bờ rất nhộn nhịp. Gió thổi mát rượi, biển trông hiền hoà. Khi ánh mặt trời không còn nữa, trời biển một màu xanh thẳm. Nhừng con sóng trắng nhấp nhô rồi ồ ạt xô vào bãi cát. Những chú còng gió bò lỏm ngỏm trên bờ.
Buổi tối, bầu trời đầy sao, biển một màu tím biếc. Những chiếc thuyền ngoài khơi nhấp nhánh ánh đèn như những vệt sáng sao trời. Khung cảnh thật yên bình và thơ mộng.Em rất yêu biển quê em. Em mong sao biển quê em mãi mãi là khu du lịch, nghỉ mát nổi tiếng, hấp dẫn lòng người.

Bài mẫu tả cảnh biển  – Mẫu 2

Rất nhiều tỉnh thành ở nước ta giáp biển và vùng biển của mỗi tỉnh thành lại có đặc điểm khác nhau. Đối với riêng em, dù chưa được đi hết tất cả những bờ biển ấy nhưng trong số những bờ biển mà em đã có cơ hội được đi thì biển Mỹ Khê Đà Nẵng là nơi em thích nhất.

Đó là vào dịp nghỉ hè của em năm lớp 5, khi công việc của bố mẹ không quá bận rộn và em được nghỉ hè nên cả nhà em cùng đi biển Mỹ Khê nghỉ mát. Khi đứng từ ban công khách sạn nhìn ra, em có thể thấy bao quát một phần cảnh biển trên bờ và ngoài khơi xa. Cảnh tượng ấy rất đẹp làm em phấn khích và chẳng thể rời được mắt, mãi cho đến khi mẹ gọi em xuống ra biển chơi.

Từ trên bờ biển nhìn ra ngoài khơi xa, biển như được kéo dài mãi chẳng thể nhìn thấy điểm kết thúc, dù trời có nắng thì cũng chỉ thấy một màn mờ ảo, không rõ ràng ngoài khơi. Xa xa ngoài khơi em có thể thấy những chiếc thuyền đánh cá của các ngư dân và cả những chiếc thuyền hay ca nô của mọi người đang dạo chơi, tham quan trên biển.

Điều em thích nhất ở biển nơi đây là làn nước trong xanh và mát lành, thổi bay cái nóng, cái khó chịu ngày hè. Dù không biết bơi nhưng em vẫn cùng bố mẹ xuống nước tắm và nghịch nước. Để đảm bảo an toàn thì mẹ thuê cho em một chiếc phao hình con vịt rất xinh, nhờ vậy mà em vô tư xuống nước mà chẳng sợ gì.

Khi kết thúc chuyến du lịch, em phải tạm biệt Đà Nẵng và bãi biển xinh đẹp để về nhà nhưng trong lòng vẫn nhớ mãi chuyến du lịch và bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng xinh đẹp ấy.

Kết luận:

Trên đây là top các bài mẫu tả cảnh biển lớp 5 đã được CMM chon lọc kĩ càng và chi tiết, nếu các bạn thấy hay thì để lại bình luận cho CMM biết nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Để đọc thêm nhiều bài mẫu hay vui lòng truy cập văn tả.

van-ta-canh.jsp

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *