Tổng hợp

Top Các Loại Trà Để Pha Trà Sữa Tốt Nhất Hiện Nay

Là món uống “gây sốt” trong giới trẻ và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, trà sữa vẫn đang được rất nhiều người yêu thích chọn thưởng thức. Nếu cũng là một “tín đồ” của trà sữa, nhất định bạn không nên bỏ qua những gợi ý các loại trà pha chế trà sữa ngon và tốt nhất hiện nay để dễ dàng lựa chọn nhé. 

Trà chính là một trong những nguyên liệu chính để pha trà sữa. Tùy vào thành phần, hương thơm của mỗi loại trà mà món trà sữa cũng sẽ được biến tấu theo rất phong phú và đáp ứng được sở thích đa dạng của người uống. Dưới đây chính là những loại trà ngon và chất lượng nhất vẫn được các chủ quán trà sữa hay những người yêu thích món uống này dùng trong công thức pha chế của mình. Cùng xem ngay đó là những loại trà nào nhé! 

Bạn đang xem bài: Top Các Loại Trà Để Pha Trà Sữa Tốt Nhất Hiện Nay

Trà ô long

hình ảnh trà ô long

Trà ô long dùng để pha trà sữa. Ảnh: Internet

Trà ô Long là một trong những loại trà được dùng để uống và pha trà sữa phổ biến. Trà ô long có vị đắng đặc trưng, hậu ngọt, khi kết hợp với sữa sẽ tạo ra hương vị hài hòa và tươi mát mà không hề gắt. 

Trà ô long khá đặc biệt bởi có mức độ oxy hóa từ 30-40%. Khi dùng trà ô long pha trà sữa, nó sẽ chuyển dần từ hổ phách tới màu nâu đỏ tạo nên màu sắc vô cùng hấp dẫn. Đây cũng chính là một bí quyết để pha chế một ly trà sữa thơm ngon, đẹp mắt. 

Hiện nay, có nhiều loại trà sữa có sử dụng tà ô long làm nguyên liệu nên có tên tương tư như: Trà ô long kem sữa, Trà sữa Hokkaido… 

Trà đen (hồng trà)

hình ảnh trà đen

Trà đen là một loại trà để pha trà sữa phổ biến. Ảnh: Internet

Trà đen hay hồng trà cũng là một loại nguyên liệu phổ biến để pha trà sữa. So với trà ô long, hồng trà cũng có màu sắc gần tương tự, khác một chút là màu nâu của hồng trà sáng hơn hoặc có khi là màu đỏ đậm rất đẹp mắt.

Hồng trà có hương vị đậm đà và rất thơm bởi thành phần có mức độ ủ men oxy hóa cao nhất trong tất cả các loại trà. Trà có chút vị đắng nhưng không gắt, tạo cảm giác dễ chịu cho người uống.  Khi kết hợp hồng trà cùng sữa sẽ tạo nên một món uống thơm nồng và thanh mát, xen lẫn vi béo ngậy của sữa vô cùng lôi cuốn. 

Các món uống từ hồng trà vẫn được giới trẻ thường xuyên thưởng thức có thể kể đến như: hồng trà, hồng trà kem sữa, hồng trà kem cheese, trà sữa pudding đậu đỏ…

Trà xanh (lục trà)

hình ảnh trà xanh

Lục trà có nhiều công dụng cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Trà sữa trà xanh đang nằm trong top trào lưu được giới trẻ vô cùng yêu thích trong thời gian trở lại đây vì trà xanh có rất nhiều công dụng. Trà xanh có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa, hỗ trợ sức khoẻ tim mạch,  ngừa bệnh tiểu đường, hỗ trợ sức khoẻ xương khớp, hạn chế các bệnh về mắt, giảm cân… Hương vị trà xanh còn giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, giúp cơ thể thư giãn một cách thoải mái nhất. 

Kết hợp trà xanh để pha trà sữa sẽ tạo nên món uống thơm ngon, mát lành với hương vị sảng khoái vô cùng như: trà xanh sữa, trà sữa bạc hà, trà sữa trà xanh kem cheese…

Trà Thiết Quan Âm

hình ảnh trà thiết quan âm

Trà Thiết Quan Âm có xuất xứ Đài Loan. Ảnh: Internet

Trà Thiết Quan Âm là loại trà có xuất xứ từ Đài Loan và có nét khá giống với trà ô long. Tuy nhiên, trà Thiết Quan Âm có mức độ oxy hóa rất thấp nên có vị chát nhẹ và mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu.

Trà Thiết Quan Âm có màu đỏ không đậm bằng trà đen và trà ô long và thường được dùng để chế biến ra rất nhiều loại thức uống vô cùng hấp dẫn. Có thể kết hợp với trân châu và sữ làm trà sữa, kết hợp với rau câu sợi hay phủ thêm một lớp milkfoam béo ngậy lên trên… là đã tạo ra được một món trà sữa hấp dẫn rồi.

Trà Thái

hình ảnh trà thái

Trà thái đỏ thường dùng pha trà sữa. Ảnh: internet

Trà Thái có 2 loại là trà thái xanh và trà thái đỏ. Đây là 2 loại trà thượng hạng được làm từ những lá chè tươi nguyên chất và được ủ một khoảng thời gian đủ lâu để có thể biến đổi tạo ra hương vị khác biệt với vùng Assam, Thái Lan. 

Với 2 màu sắc đặc trưng là  màu xanh tươi mát và màu đỏ cam, trà thái xanh giúp tạo cảm giác mát mẻ, thoải mái còn trà thái đỏ lại đậm đà, nồng nàn khó cưỡng.

Những bí quyết giúp pha trà sữa đậm mùi trà

Nhiệt độ của nước pha trà sữa

Để pha trà sữa ngon, nhiệt độ nước có vai trò rất quan trọng vì nó tác động đến hương vị của trà. Nếu dùng nước quá nóng và đột ngột sẽ vô tình làm trà mất đi hương vị tự nhiên. Còn nước quá nguội sẽ không đủ để trà nở và tỏa hết tinh chất. Vậy nên tùy vào từng loại trà sử dụng mà bạn dùng nước có nhiệt độ phù hợp như: 

  • Lục trà: 70-80 độ C
  • Trà Ô Long: 90 độ C
  • Trà đen: 100 độ C…

nhiệt độ của nước pha trà sữa

Tùy mỗi loại trà mà nhiệt độ nước pha trà sẽ khác nhau. Ảnh: Internet

Thời gian ủ trà để pha trà sữa

Công đoạn ủ trà để pha trà sữa cũng quan trọng không kém. Nhưng không phải cứ ủ trà càng lâu trà sẽ càng đậm vị đâu nhé. 

Nếu bạn muốn trà đậm vị thì hãy thêm lượng trà nhiều hơn mức bình thường để ủ thay vì để thời gian ủ dài hơn. Đối với việc chế biến trà sữa số lượng ít, uống trong gia đình thì chỉ nên ủ từ 3 – 5 phút là hợp lý. Đơn giản nhất để có thể pha một ly trà sữa thật ngon chính là sau khi ủ trà xong, đợi nguội, sau đó mới dùng trà kết hợp cùng sữa. Điều này giúp cho trà có thể giữ được hương vị vốn có và cũng không làm mất đi hương vị ngọt ngào của sữa.

Chất lượng của trà dùng để pha trà sữa

Dùng loại trà nào để pha trà sữa cũng vậy, bạn cần chọn được loại trà chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và còn thời hạn sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.  

Một số mẹo làm giảm vị đắng của trà để pha trà sữa

Vị đặng trưng của các loại trà chính là vị đắng, chát. Nguyên nhân có thể là hàm lượng caffeine trong trà cao, nước trà pha quá nóng hoặc quá lạnh, bảo quản trà sai cách, ủ trà quá lâu hoặc sử dụng các dụng cụ ủ trà không sạch sẽ…

Để giảm vị đắng của trà khi pha trà sữa, bạn có thể sử dụng một chút mật ong và khuấy đều lên đến khi tan hoàn toàn để giúp cân bằng hương vị, giảm độ đắng của trà. Khi pha hòa quyện cùng sữa sẽ làm nên hương vị thanh thanh ngọt ngọt, dễ uống hơn mà vẫn giữ trọn vẹn hương vị trà.

cách giảm vị đắng của trà để pha trà sữa

Có nhiều yếu tố tạo nên vị đắng của trà. Ảnh: Internet

Bạn cũng có thể dùng một ít baking soda để dung hòa hương vị ly trà sữa ở mức ổn định nhất. Tuy nhiên, chỉ sử dụng số lượn  baking soda nhỏ thôi nhé, vì mùi của baking soda rất dễ lấn át đi mùi thơm đặc trưng của trà.

Hy vọng với những gọi ý và thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thể tự tin lựa chọn được loại trà để pha trà sữa ngon nhất. Nếu bạn có ý định mở quán kinh doanh trà sữa lâu dài thì bạn có thể tham khảo chương trình HỌC PHA CHẾ của Trung cấp nghề nấu ăn để được học về những kỹ thuật pha chế, kinh nghiệm quản lý từ những giảng viên có chuyên môn cao nhé, bạn có thể để lại thông tin bên dưới form đăng ký để được tư vấn hỗ trợ nhé.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button