Văn mẫu lớp 8

Trình bày suy nghĩ về việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm trong đời sống

Trình bày suy nghĩ về việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm trong đời sống

Trình bày suy nghĩ về việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm trong đời sống

Đề bài: Em hãy trình bày suy nghĩ về việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm trong đời sống thực tế. Viết đoạn văn bày tỏ ý kiến của bản thân về vấn đề này.

Bạn đang xem bài: Trình bày suy nghĩ về việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm trong đời sống

Trình bày suy nghĩ về việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm trong đời sống – mẫu 1

Tác dụng bảo vệ của mũ bảo hiểm là không có gì để bàn cãi. Với lớp vỏ chắc chắn, nó bảo vệ đầu của người đeo tránh bị va đập trực tiếp một khi tai nạn chẳng may xảy ra. Và với chiếc mũ bảo hiểm trên đầu chúng ta có thể yên tâm khi đi lại trong tình trạng đường phố còn nhiều hạn chế ở Việt Nam. Con số những vụ tai nạn giao thông hay số người chết sẽ giảm đi rất nhiều nếu mỗi người khi ra đường đều đội mũ bảo hiểm.

Thế nhưng, trong khi Nhà nước yêu cầu đội mũ bảo hiểm trên toàn bộ đường phố thì vẫn còn một bộ phận nhỏ người dân vẫn chưa ý thức rõ tầm quan trọng của việc này. Vì vậy mới sinh ra tình trạng cố tình không đội, hay chỉ đội ở nơi nào có cảnh sát giao thông, thậm chí, có một số người đội mũ mà không cài quai, rõ ràng, việc đội mũ chỉ là chống đối. Những người đó có hiểu nhưng họ đã đùa giỡn với tính mạng của mình, để cái đầu của họ thách đấu với mặt đường hay không?

Trình bày suy nghĩ về việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm trong đời sống – mẫu 2

Tham gia giao thông là việc làm hằng ngày của mỗi người, trong quá trình đó, việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm là vô cùng quan trọng. Chấp hành luật đội mũ bảo hiểm tức là khi tham gia điều khiển phương tiện giao thông như xe đẹp điện, xe máy, người điều khiển phải đội mũ bảo hiểm đúng quy định. Việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm không phải chỉ thể hiện ý thức công dân của mỗi người trong việc tôn trọng luật pháp của nhà nước mà còn thể hiện ý thức trách nhiệm đối với sự an toàn của chính bản thân con người. Trong khi lưu thông, mỗi người điều khiển phương tiện sẽ chạy song song, cùng chiều hay ngược chiều với rất nhiều người khác, nếu như có va chạm hay tai nạn xảy ra khiến con người ngã khỏi phương tiện, mũ bảo hiểm sẽ bảo vệ phần đầu và cằm, tránh những va đập thương tổn đến phần đầu. Việc đội mũ bảo hiểm có vai trò to lớn và đa phần chúng ta nhận thức được điều này, tuy nhiên vẫn còn một bộ phận nhỏ không đội mũ bảo hiểm vì nhiều lí do không thuyết phục như vướng víu, mất thời gian, đi gần nên không đội…Hay cũng có những trường hợp đội mũ bảo hiểm rẻ tiền, đội các loại mũ thời trang để cho đẹp chứ không đảm bảo chất lượng…Chính những điều này khiến cho nhiều vụ tai nạn rất thương tâm. Mũ bảo hiểm có thể không giúp chúng ta ngăn chặn không cho tai nạn xảy ra, nhưng ít nhất sẽ giảm thiểu rủi ro do tai nạn giao thông, vì thế, mỗi người cần nâng cao ý thức, chấp hành tốt việc đội mũ bảo hiểm để bảo vệ mình và thể hiện trách nhiệm của một người công dân của đất nước.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Văn mẫu lớp 8

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button