Viết đoạn văn nêu ý kiến về việc không tuân thủ việc mặc đồng phục khi đến trường hay nhất (2 mẫu) – Ngữ văn lớp 8

Viết đoạn văn nêu ý kiến về việc không tuân thủ việc mặc đồng phục khi đến trường hay nhất (2 mẫu) – Ngữ văn lớp 8

Viết đoạn văn nêu ý kiến về việc không tuân thủ việc mặc đồng phục khi đến trường

Đề bài: Viết đoạn văn nêu ý kiến của em về việc một bộ phận học sinh hiện nay không tuân thủ việc mặc đồng phục khi đến trường, trong đó có sử dụng câu phủ định.

Viết đoạn văn nêu ý kiến về việc không tuân thủ việc mặc đồng phục khi đến trường – mẫu 1

Việc không tuân thủ việc mặc đồng phục khi đến trường của một bộ phận học sinh hiện nay là một hành động cần kiểm điểm. Trên thực tế, việc mặc đồng phục góp phần tạo nên hình ảnh đẹp đẽ về môi trường học đường của một ngôi trường. Không chỉ vậy, nó khiến người học có ý thức về mối quan hệ giữa bản thân và tập thể, từ đó biết xây dựng tình đoàn kết, có lòng tự hào về tập thể… Hơn nữa, việc mặc đồng phục còn giúp học sinh tập rèn lối sống giản dị, hoà đồng với tập thể. Không mặc đồng phục chẳng những đi ngược lại với nội quy của nhà trường mà còn thể hiện sự hạn hẹp về trình độ nhận thức. Bởi vậy, chúng ta không thể nhân nhượng cho những hành động thiếu suy nghĩ ấy.

Viết đoạn văn nêu ý kiến về việc không tuân thủ việc mặc đồng phục khi đến trường – mẫu 2

Được khoác lên bộ đồng phục học sinh, đó không phải chỉ đơn thuần là trách nhiệm mà còn mang ý nghĩa hết sức tốt đẹp, chính là đánh dấu một khoảng thanh xuân trong đời người, vậy mà hiện nay một bộ phận học sinh không tuân thủ việc mặc đồng phục khi đến trường. Thay vì mặc áo trắng tinh khôi, họ lại nghĩ rằng đó là thứ trang phục tẻ nhạt và chẳng có gì hấp dẫn, không thể bộc lộ cá tình của bản thân. Các bạn trẻ trốn thầy cô, cờ đỏ để khoác lên bộ trang phục màu mè sặc sỡ không đúng lứa tuổi và môi trường. Đây là hành vi không hoàn thành trách nhiệm của bản thân mình vì vi phạm nội quy học sinh, nhưng hơn hết, đó hành vi rất đáng buồn bởi hình như những bạn học sinh ấy chưa thực sự nhận ra được ý nghĩa của những bộ đồng phục đối với khoảng thời gian tốt đẹp trong cuộc đời mình. Thiết nghĩ, để giải quyết vấn đề này, mỗi học sinh cần nâng cao ý thức của bản thân, phải hiểu rằng đồng phục là quy định trong nội quy nhà trường, hơn nữa, đồng phục còn thể hiện nét trong sáng, thanh lịch, tinh khôi của mỗi học sinh để chấp hành một cách nghiêm túc. Mặt khác, nhà trường phối hợp với Đoàn Đội tuyên truyền cho các bạn trong trường hiểu được ý nghĩa tốt đẹp của những chiếc đồng phục để từ đó, các bạn có ý thức thực hiện việc mặc đồng phục đúng quy định.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *