Văn mẫu lớp 6

Viết một đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Ai ơi mồng 9 tháng 4

Viết một đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Ai ơi mồng 9 tháng 4 (4 mẫu)

Với 4 bài văn Viết một đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Ai ơi mồng 9 tháng 4 sẽ giúp học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Bạn đang xem bài: Viết một đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Ai ơi mồng 9 tháng 4

Viết một đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Ai ơi mồng 9 tháng 4

Viết một đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Ai ơi mồng 9 tháng 4 – mẫu 1

Văn bản Ai ơi mồng 9 tháng 4đã tái hiện đầy đủ, sinh động về nét đẹp của lễ hội Gióng hay còn gọi là hội làng Phù Đổng. Đây là một lễ hội từ lâu đời ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, có ý nghĩa quan trọng trong việc thể hiện những truyền thống văn hóa của người Việt và thể hiện sự biết ơn với vị anh hùng dân tộc. Văn bản đã tái hiện đầy đủ những thông tin quan trọng về thời gian, địa điểm của lễ hội và những tập tục độc đáo của người dân. Lễ hội được diễn ra vào tháng 3 âm lịch hàng năm, có các lễ nghi độc đáo như rước cờ tới đền Mẫu, rước cơm chay lên đền Thượng, rước nước từ đền Hạ về đền Thượng, múa hát thờ, lễ khao quân. Lễ hội vừa góp phần làm giàu cho nền văn hóa của dân tộc vừa thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta qua sự trân trọng, biết ơn đối với vị anh hùng dân tộc.

Viết một đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Ai ơi mồng 9 tháng 4 (4 mẫu)

Viết một đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Ai ơi mồng 9 tháng 4 – mẫu 2

Lễ hội Gióng là một trong những lễ hội lớn nhất ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ diễn ra trong một khu vực rộng lớn xung quanh những vết tích còn lại của Thánh Gióng (vườn cà, đền Mẫu, đền Thượng,…). Hội bắt đầu từ ngày mùng 6 tháng 4 âm lịch và kết thúc vào ngày 12 tháng 4 âm lịch. Có lễ tước cờ, rước cơm chay, rước nước, múa hát thờ, trận mô phỏng,… Tất cả đều được gìn giữ như một tài sản vô giá lưu truyền mãi về sau.

Viết một đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Ai ơi mồng 9 tháng 4 – mẫu 3

Văn bảngiới thiệu về lễ hội Gióng là một trong những lễ hội lớn nhất ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ. Lễ hội được diễn ra trên một khu vực rộng lớn xung quanh có những vết tích còn lại của Gióng Cố Viên, Miếu Ban, Đền Mẫu (còn gọi là Đền Hạ), đền Thượng, tượng Thánh. Thời gian chuẩn bị tổ chức lễ hội từ ngày 1-3 đến mồng 5-4 âm lịch, lễ hội bắt đầu từ ngày mồng 6 trong những ngày này sẽ tổ chức rước cờ tới đền Mẫu và rước cơm chay (cơm cà) lên đền Thượng. Vào mùng 9 là chính hội sẽ có múa hát thờ, có hội trận và lễ khao quân rất trang trọng và hấp dẫn. Lễ hội Gióng đem lại rất nhiều giá trị văn hóa truyền thống dân tộc đặc sắc.

Viết một đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Ai ơi mồng 9 tháng 4 – mẫu 4

Lễ hội Gióng hay còn gọi là hội làng Phù Đổng là một trong những lễ hội lớn nhất ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ. Văn bản “Ai ơi mồng 9 tháng 4” thuật lại sự kiện này diễn ra vào ngày mồng 9 tháng 4 âm lịch, tại xã Phù Đổng, huyện Gia lâm, thành phố Hà Nội. Đúng đến tháng 4 âm lịch, từ ngày mồng 1 đến mồng 5 chuẩn bị Hội Gióng, mồng 6 đến mồng 8 bắt đầu hội, mồng 9 là chính hội và mồng 10 đến 12 là vãn hội. Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc. Hội Gióng có ý nghĩa, giá trị rất lớn. là một di sản văn hóa dân tộc cần được bảo tồn, giữ gìn và phát huy.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Văn mẫu lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button