Văn mẫu lớp 6

Viết đoạn văn miêu tả chuyến đi liên lạc cuối cùng của Lượm hay nhất

Đề bài: Viết đoạn văn khoảng mười dòng miêu tả chuyến đi liên lạc cuối cùng và sự hi sinh của Lượm.

Lượm – một chú bé liên lạc thông minh và tháo vát. Đó là một chú bé thật đáng yêu với dáng vẻ loắt choắt, trên đầu luôn đội một chiếc mũ ca nô, vai đeo chiếc xắc nhỏ xinh đựng đầy những lá thư quan trọng. Khi nhận được thư khẩn của cấp trên chú bé không ngần ngại vượt qua nguy hiểm để kịp đưa tin cho cán bộ chiến sĩ. Lượm đã phải vượt qua mặt trận, bom đạn của địch bắn vèo vèo xuống từng tấc đất những cậu vẫn luôn yêu đời, miệng luôn huýt sáo. Trên đường đưa thư, chú bé đang tung tăng nhảy chân sáo bên cánh đồng lúa thì đã bị giặc phát hiện. Một tiếng nổ khủng khiếp, Lượm đã ngã xuống trên mảnh đất quê hượng. Lượm đã hi sinh anh dũng, khuôn mặt vẫn hồn nhiên và ngây thơ. Dường như đó không phải là hi sinh mà chỉ là một giấc ngủ dài sau ngày đi liên lạc mệt mỏi của Lượm. Đạn bom của giặc có thể giết chết thân xác Lượm nhưng không thể giết chết sự hồn nhiên và tinh thần yêu nước trong cậu.

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn miêu tả chuyến đi liên lạc cuối cùng của Lượm hay nhất

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

apple store

google play

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Những bài văn hay lớp 6 | văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 6Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Văn mẫu lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button