Văn mẫu lớp 6

Từ văn bản Bài tập làm văn, viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tinh thần tự giác trong cuộc sống

Từ văn bản Bài tập làm văn, viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tinh thần tự giác trong cuộc sống (2 mẫu)

Với 2 bài văn Từ văn bản Bài tập làm văn, viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tinh thần tự giác trong cuộc sống sẽ giúp học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Từ văn bản Bài tập làm văn, viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tinh thần tự giác trong cuộc sống

Từ văn bản Bài tập làm văn, viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tinh thần tự giác trong cuộc sống – mẫu 1

Cuộc sống này là của chúng ta, chúng ta không thể trông chờ hay ỷ lại bất cứ ai. Bởi vậy, tính tự giác là điều chúng ta cần phải có. Tự giác là khi chúng ta tự chủ động thực hiện điều gì đó mà không cần ai nhắc nhở. Người có tính tự giác bao giờ cũng sống rất quy củ, biết sắp xếp công việc của mình. Và chắc chắn những người có tính tự giác sẽ đạt được thành công trong cuộc sống. Xưa, trạng nguyên Nguyễn Hiền học tập rất chăm chỉ, thậm chí còn bắt đom đóm vào vỏ trứng để làm đèn. Việc học hành như một thói quen hàng ngày cần làm mà trạng nguyên Nguyễn Hiền không cần ai phải nhắc. Cậu bé Ni-cô-la trong Bài tập làm văn đã rối ren khi nhờ bố làm và chỉ khi tự làm bài, cậu mới đạt kết quả tốt cho bài văn của mình. Để có thể rèn luyện tính tự giác, mỗi cá nhân cần đặt ra cho mình những quy tắc riêng, cần nghiêm khắc hơn nữa với bản thân. Nếu chúng ta cứ sống ỷ lại, chúng ta sẽ là những con rối để cho người khác điều khiển, xã hội này sẽ “giậm chân tại chỗ” mà thôi. Nhất là thế hệ trẻ chúng ta, chúng ta cần chủ động học tập, rèn luyện để góp sức mình làm nên sự giàu đẹp của quê hương.

Từ văn bản Bài tập làm văn, viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tinh thần tự giác trong cuộc sống (2 mẫu)

Từ văn bản Bài tập làm văn, viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tinh thần tự giác trong cuộc sống – mẫu 2

Tự giác là chủ động làm việc, học tập mà không cần ai nhắc nhở hay giám sát. Không có sáng tạo nếu không có tự giác và ngược lại, tự giác học tập sẽ giúp học sinh vươn tới sáng tạo trong công việc học tập và trong cuộc sống. Ngày nay, nhiều học sinh không có ý thức tự giác học tập. Các bạn tỏ ra lười biếng, bỏ bê việc học, xem thường kiến thức, không tích cực nghe giảng ở lớp, học bài và làm bài ở nhà khiến cho kết quả học tập yếu kém, hiểu biết nông cạn, tư duy sơ sài, kĩ năng sống vụng về. Sự thật ấy thật đáng lo ngại. Rèn luyện tính tự giác đối với học sinh là nhiệm vụ rất quan trọng bởi nó giúp mở rộng sự hiểu biết về mọi mặt, rèn luyện được kĩ năng cần thiết cho bản thân, góp phần xây dựng quan hệ tập thể lành mạnh, thân ái. Học sinh biết tự giác học tập sẽ mau tiến bộ và được mọi người tôn trọng và quý mến. Để rèn luyện ý thức và hình thành tính tự giác, mỗi học sinh cần xây dựng cho mình một ước mơ, sóng có khát vọng, biết tuân thủ kỉ luật, học tập có kế hoạch, không ngại khó khăn, gian khổ, quyết tâm đạt được kết quả học tập tốt đẹp. Tính tự giác chính là cơ sở hình thành nên tính tự lập, tự chủ và bản lĩnh làm việc thành công của học sinh sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button